Dự Án Kinh Thánh là gì?

Dự Án Kinh Thánh là một dự án phim phi lợi nhuận chuyên sản xuất các phim hoạt họa ngắn, sinh động giúp đem câu chuyện Kinh Thánh đến với mọi người, ở mọi nơi. Chúng tôi sản xuất các phim ngắn, các chương trình phát thanh và các bài hướng dẫn nghiên cứu Kinh Thánh nhằm giúp quý khán thính giả khám phá câu chuyện xuyên suốt của Kinh Thánh.

Kinh Thánh là quyển sách về mối liên hệ giữa Đức Chúa Trời và con người, là sách nói về Lời Chúa cho con người. Chúng tôi tin mục đích cuối cùng của Kinh Thánh là dẫn chúng ta đến với Đức Chúa Giê-xu, Đấng có năng quyền biến đổi mỗi cá nhân và cộng đồng nếu câu chuyện Kinh Thánh được bày tỏ.

Chúng tôi tập trung vào các chủ đề bao quát của Kinh Thánh và phong cách văn chương của mỗi sách, cũng như cam kết hiểu Kinh Thánh theo bối cảnh lịch sử.

Chơi Video

Hướng đến Thế Hệ Tiếp Theo

Tất cả các tập phim của chúng tôi đều có thể được xem trên YouTube, kênh YouTube của dự án có tổng cộng trên 100 triệu lượt xem ở khắp 229 quốc gia, và có hơn một triệu người đăng ký.
Khán giả phân đều ở độ tuổi 18 tới 45. Chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo, giúp họ thích thú khám phá Kinh Thánh thông qua những phương tiện truyền thông mà họ cùng được lớn lên, đó là kể chuyện bằng hình ảnh và công nghệ.

Chúng tôi không thuộc một hệ phái hoặc truyền thống Cơ Đốc nào. Chúng tôi mong mọi người với mọi xuất thân đều sẽ thấy được giá trị của công trình này, dù họ có niềm tin xác quyết vào tôn giáo không.

Chúng tôi chỉ ao ước giúp mọi người hiểu Kinh Thánh và những chủ đề phức tạp của Kinh Thánh theo cách thu hút, dễ tiếp cận với mọi người và có ảnh hưởng.

Thay đổi thói quen đọc và sử dụng

Đối với nhiều người, Kinh Thánh là một tập sách dùng để suy ngẫm. Đối với những người khác, đó là quyển cẩm nang hướng dẫn đến từ trời. Tệ hơn, đối với nhiều người khác, đó là một quyển sách mang tính áp đặt với những luật lệ lỗi thời nhằm kiểm soát con người.

Timothy Mackie và Jonathan Collins (là bạn với nhau trong thời gian dài và từng ở chung ký túc xá tại Trường Kinh Thánh Multnomah) bàn luận với nhau về những ý tưởng làm thế nào để giúp mọi người đọc xuyên suốt Kinh Thánh nhưng vẫn tránh được những cạm bẫy và hiểu lầm thông thường. Làm thế nào trình bày những chủ đề phức tạp của Kinh Thánh theo cách thực tế, không biện giải, nhưng dễ hiểu?

Kết hợp giữa hiểu biết Kinh Thánh sâu sắc của Tim và đam mê kể chuyện bằng hình ảnh của Jon, họ đã tạo những tập phim đầu tiên năm 2014 và đăng tải miễn phí lên mạng internet.

Chúng tôi hiện giờ là tổ chức phi lợi nhuận và là lao động trọn thời gian cho tình yêu thương với lực lượng gồm các nghệ sĩ, người vẽ hoạt hình, người thiết kế, người hỗ trợ và chiến sĩ cầu nguyện. Đây là một nỗ lực hợp tác hướng đến cộng đồng. Ngay từ đầu chúng tôi đã dựa vào việc gây quỹ thông qua độc giả. Chúng tôi được sự tôn trọng từ những người hỗ trợ chúng tôi thực hiện từng tập phim.

Tại Việt Nam, Hội Thánh Tin Lành Hà Nội đã chính thức ký hợp đồng với tổ chức The Bible Project để dịch toàn bộ dự án này ra tiếng Việt, tiếng Mông và các tiếng dân tộc khác.