Câu Chuyện Của The Bible Project

Dự án Kinh Thánh – The Bible Project (Viết tắt: TBP) là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở đặt tại Portland, Hoa Kỳ. Dự án này sản xuất các video ngắn nhưng vẫn đầy đủ các ý chính để đảm bảo các câu chuyện Kinh Thánh trở nên dễ tiếp cận được với mọi người ở mọi nơi. The Bible Project tạo ra các video, poster, hướng dẫn nghiên cứu để khám phá những câu chuyện thống nhất của Kinh Thánh, bằng cách tập trung vào các chủ đề khái quát và từng kết cấu văn chương trong Kinh Thánh. The Bible Project cam kết hiểu chính xác về bối cảnh lịch sử của Kinh Thánh và truyền đạt những điều khôn ngoan trong đó cho thế giới hiện đại.

Tổ chức The Bible Project muốn thay đổi cách đọc & sử dụng Kinh Thánh của mọi người. Đối với một số người, họ sử dụng Kinh Thánh như một cái túi đựng những chủ đề tĩnh nguyện để lôi ra dùng mỗi lúc. Với một số người khác thì họ dùng Kinh Thánh như một quyển hướng dẫn sử dụng từ trên trời rơi xuống. Và đối với nhiều người khác thì Kinh Thánh chỉ là một quyển sách với những điều ép buộc về những nguyên tắc lỗi thời nhằm để kiểm soát mọi người. The Bible Project tin rằng Kinh Thánh là một cuốn sách mầu nhiệm giữa con người và thiên thượng, nói ra lời của Đức Chúa Trời với con dân của Ngài. The Bible Project nghĩ rằng đó điểm quan trọng khi mọi người đến với Chúa Giê-xu, Người có quyền năng thay đổi từng đời sống cá nhân và toàn thể cộng đồng. Khi chúng ta để Kinh Thánh nói lên những câu chuyện của chính mình, The Bible Project tin rằng điều này mang đến sự thông thái cho thế giới hiện đại.

Dự án Kinh Thánh (The Bible Project) không phải là một tổ chức trực thuộc bất kỳ giáo phái hoặc truyền thống Cơ đốc giáo nào. Nhiệm vụ của The Bible Project nhằm giúp mọi người xem Kinh Thánh như một câu chuyện thống nhất để đưa dắt họ đến với Chúa Giê-xu. The Bible Project hy vọng rằng mọi người từ tất cả những địa vị, nguồn gốc…sẽ tìm thấy giá trị trong Kinh Thánh, bất kể họ thuộc tín ngưỡng tôn giáo nào hoặc không có tôn giáo.

Tại Việt Nam, Hội Thánh Tin Lành Hà Nội đã ký kết hợp đồng bản quyền với tổ chức The Bible Project trong việc nội địa hóa toàn bộ dự án. Hy vọng trong thời gian sắp tới chúng tôi sẽ cho ra mắt những sản phẩm mới nhất từ tổ chức này.